Với ưu điểm nhỏ gọn, tốc độ nấu nhanh, sạch sẽ, mẫu mã đẹp, bếp từ đang được nhiều bà nội trợ chọn sử dụng. Xin tư vấn một số nguyên tắc sử dụng và bảo quản bếp từ.
Bếp từ hoạt động trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóngđiện từ.
Do vậy, bếp không tỏa khói, an toàn, hạn chế cháy nổ. Bề mặt bếp thường
được làm bằng sứ cao cấp hoặc kính chịu nhiệt nên rất dễ vệ sinh, kể cả
khi đang nấu. Các nút điều chỉnh nhiệt độ với nhiều chức năng: nấu
cháo, lẩu, xúp, chiên, xào... được điều khiển qua màn hình LCD và một số
chức năng tiện ích khác như hẹn giờ tự tắt.
Các so sánh cho
thấy, hiệu suất đun nóng của các loại bếp khác nhau, trong đó bếp từ
tiết kiệm nhiên liệu cao hơn các loại bếp: cụ thể bếp gas là 40%, bếp
cồn 48%, lò vi sóng là 70%, và bếp từ đạt tới 90%. Công suất của bếp
thường ở mức 1.800W - 2.000W nên mức độ tiêu thụ điện lớn. Vì thế, để
đảm bảo an toàn, phải dùng các phích cắm ổ cắm riêng. Dây điện phải chịu
được tải của công suất bếp từ, với tiết diện tối thiểu 0,75mm2 để đảm bảo an toàn. Không sử dụng bếp từ bằng những nguồn điện không ổn định dễ gây cháy hỏng các thiết bị điện.
Dù được xem là bếp từ nấu có độ an toàn cao nhưng người sử dụng cần tuân thủ một số điểm sau:
Khi
đang nấu: không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt
lên mặt bếp. Do các vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây
nguy hiểm. Không dịch chuyển bếp khi đang nấu. Không để thức ăn hoặc
nước thấm vào mạch điện của bếp. Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi
đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng. Phải chỉnh
nhiệt độ tự tắt vì bếp không có chế độ tự tắt khi thức ăn chín. Khi nấu
phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện. Không sử
dụng bếp từ ở những nơi dễ cháy và gần chất gây nổ.
Không đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt. Lưu ý, những ai đang đeo
máy kích nhịp tim thì không nên sử dụng bếp từ, vì có
thể xảy ra hiện tượng nhiễm từ, nguy hiểm đến sức khỏe. Ngoài ra các
thiết bị điện tử và các thiết bị gia dụng cũng dễ bị nhiễm từ gây hư
hỏng nếu đặt chung với bếp đang sử dụng trong phạm vi 3m.
Khi
không sử dụng bếp: hoặc đang nấu mất điện đột ngột thì nên rút dây khỏi
phích cắm. Chỉ dùng khăn ẩm và mềm để vệ sinh bếp. Thường xuyên vệ sinh
quạt gió bên dưới của bếp từ.
Một lưu ý khác là bếp từ có nhiều hệ thống điện và điện từ,
do đó khi phát sinh sự cố cần đưa đến các cửa hàng sửa chữa chuyên
dụng, không nên tự mình tháo rời các linh kiện ra sửa chữa. Một hạn chế
lớn của bếp từ là chỉ sử dụng dụng cụ nấu nướng bằng inox hoặc sắt, thủy tinh có sợi kim loại và phải có đáy bằng.
Linh
kiện thay thế: bếp từ là sản phẩm cơ khí công nghệ cao nên khi các sản
phẩm của bếp bị hư hỏng - dù nhỏ như cầu chì, dây điện... cũng phải dùng
hàng chính hãng để thay thế. Do đó, khi quyết định mua sản phẩm bếp từ
bạn phải chú ý đến vấn đề tìm kiếm linh kiện nếu bếp bị hỏng, nhất là
những loại bếp cao cấp.
Bếp từ hiện có nhiều chủng loại khác nhau. Các thương hiệu uy tín và có bảo hành như Bosch, Fagor , Teka, Munchen, chefs... giá từ 10.0000 - 30.0000 triệu đồng/ chiếc. Các dòng sản phẩm cao cấp nhập khẩu từ Tây Ban Nha, Đức......... Nguồn : tinmoi.vn Tag : bếp từ giá rẻ , bếp từ nhập khẩu , siêu thị bếp từ đức
Aliquam molestie ligula vitae nunc lobortis dictum varius tellus porttitor. Suspendisse vehicula diam a ligula malesuada a pellentesque turpis facilisis. Vestibulum a urna elit. Nulla bibendum dolor suscipit tortor euismod eu laoreet odio facilisis.
0 nhận xét: